Căng da mặt bằng chỉ không tiêu có hại không?

Căng chỉ da mặt đã trở thành phương pháp trẻ hoá quen thuộc đối với những người yêu thích làm đẹp. Thường thì chúng ta chỉ nghe nói về căng chỉ tự tiêu, ít khi nghe nói đến căng da mặt bằng chỉ không tiêu. Vậy căng da mặt bằng chỉ không tiêu có hại không?

Căng da mặt bằng chỉ không tiêu có hại không?
Căng da mặt bằng chỉ không tiêu có hại không?

Chỉ không tiêu là gì?

Chỉ không tiêu được các chuyên gia đánh giá có độ an toàn cao nếu sử dụng đúng mục đích. Như tên gọi, chỉ không tiêu không có khả năng tự phân hủy theo thời gian, chỉ không tiêu sẽ tồn tại trong cơ thể vĩnh viễn nếu không được các bác sĩ thực hiện kỹ thuật loại bỏ chỉ.

Chỉ không tiêu đã được cấp phép sử dụng trong lĩnh vực y khoa và được ứng dụng phổ biến trong việc khâu lại các vết rách trên da, bởi chỉ không tiêu có độ bền cao và có khả năng làm căng da tốt.

Chỉ không tiêu đã được cấp phép sử dụng trong y khoa
Chỉ không tiêu đã được cấp phép sử dụng trong y khoa

Xem thêm: 7 Loại Chỉ Căng Da Mặt Phổ Biến Nhất Hiện Nay – Xem Ngay!

Căng da mặt bằng chỉ không tiêu là gì?

Căng da mặt bằng chỉ không tiêu là phương pháp trẻ hoá khuôn mặt bằng chỉ không tiêu. Hiện nay, phương pháp này đang được quảng cáo rầm rộ với những công dụng thần thánh hoá như “căng da vĩnh viễn”. Vì lẽ đó, căng da mặt bằng chỉ không tiêu ngày càng trở nên “nổi danh” và thu hút sự quan tâm của nhiều chị em.

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Để thực hiện căng da mặt bằng chỉ không tiêu, bác sĩ sẽ đưa các sợi chỉ không tiêu vào bên trong da, tạo nên một khung đỡ vững chắc, giúp làm căng da mặt và loại bỏ các dấu hiệu lão hóa như: nếp nhăn, da chùng nhão, chảy xệ… Kết quả của việc căng da mặt bằng chỉ không tiêu có thể duy trì vĩnh viễn

Căng da mặt bằng chỉ không tiêu được quảng cáo rầm rộ về công dụng "trẻ hoá vĩnh viễn"
Căng da mặt bằng chỉ không tiêu được quảng cáo rầm rộ về công dụng “trẻ hoá vĩnh viễn”

Căng da mặt bằng chỉ không tiêu có hại không?

Căng da mặt bằng chỉ không tiêu không mang lại kết quả thẩm mỹ như mong đợi mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm. Sau một thời gian nằm bên trong da, chỉ không tiêu có thể gây ra những biến chứng không mong muốn. Thậm chí, quá trình thực hiện căng chỉ không tiêu cũng gặp nhiều khó khăn hơn so với căng da bằng chỉ tự tiêu. 

Các sợi chỉ có thể bị đứt hoặc gãy trong quá trình căng chỉ da mặt. Nếu sử dụng chỉ không tiêu, loại chỉ này sẽ không có khả năng tự phân hủy dưới da, do đó việc chỉnh sửa sai sót cũng gặp rất nhiều khó khăn.

So với chỉ tự tiêu, rõ ràng việc sử dụng chỉ không tiêu căng da mặt có nhiều khả năng gặp phải các vấn đề không mong muốn. Do đó, các chuyên gia khuyên dùng chỉ tự tiêu cho quá trình căng da mặt để đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả thẩm mỹ tối ưu.

Xem thêm: Cấy Chỉ Collagen Căng Da Mặt – Giải Pháp Trẻ Hoá Số 1

Những biến chứng khi căng da mặt bằng chỉ không tiêu

Rất nhiều trường hợp đã gặp phải biến chứng sau khi căng chỉ da mặt do không tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi thực hiện căng chỉ. Phương pháp căng da mặt bằng chỉ không tiêu có thể mang lại hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên, lại tiềm ẩn những rủi ro đáng tiếc như.

Mặt bị sưng và đau nhức

Căng da mặt bằng chỉ không tiêu dễ dẫn đến tình trạng mặt sưng và có cảm giác đau nhức không ngừng. Thường thì, triệu chứng sưng và đau sẽ giảm đi trong khoảng 1-2 ngày. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài từ 3-5 ngày, bạn nên gặp ngay bác sĩ để được kiểm tra.

Nhiễm trùng

Theo các chuyên gia, tỷ lệ nhiễm trùng khi thực hiện căng da bằng chỉ không tiêu được đánh giá là cao hơn so với căng da bằng chỉ tự tiêu. Nếu bạn không may bị nhiễm trùng, hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám.

Tỷ lệ nhiễm trùng khi căng da bằng chỉ không tiêu cao hơn so với căng da bằng chỉ tự tiêu
Tỷ lệ nhiễm trùng khi căng da bằng chỉ không tiêu cao hơn so với căng da bằng chỉ tự tiêu

Một số biểu hiện cần chú ý như: sưng, đỏ, xuất hiện dịch mũ trên mặt, có thể gây sốt trong người… Đó là những dấu hiệu cho thấy bạn đang có nguy cơ nhiếm trùng.

Mất cân xứng

Mất cân xứng khuôn mặt là một trong những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra khi sử dụng chỉ không tiêu để căng da mặt. Nguyên nhân chính dẫn đến mất cân xứng khuôn mặt là do chất liệu chỉ kém chất lượng và tay nghề bác sĩ thực hiện yếu thiếu chuyên môn.

Để lại sẹo

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Căng da mặt là một kỹ thuật yêu cầu độ chính xác cao. Thường thì quá trình này không gây đau đớn hay để lại sẹo. Tuy nhiên, việc sử dụng chỉ không tiêu để căng da mặt có thể dẫn đến sẹo xấu gây mất thẩm mỹ. Nguyên nhân chủ yếu là do kỹ thuật khâu vết mổ của bác sĩ thực hiện còn kém. 

Căng da mặt bằng chỉ không tiêu dễ xảy ra tình trạng sẹo xấu sau thẩm mỹ
Căng da mặt bằng chỉ không tiêu dễ xảy ra tình trạng sẹo xấu sau thẩm mỹ

Căng da mặt bằng chỉ không tiêu được xem là phương pháp thẩm mỹ nguy hiểm, không được các chuyên gia khuyến khích thực hiện. Thay vào đó, bạn nên căng da mặt bằng chỉ tự tiêu sẽ mang lại hiệu quả và độ an toàn cao hơn so với chỉ không tiêu. 

Hơn nữa, tay nghề bác sĩ cũng là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Hãy cân nhắc và chọn lựa cơ sở thẩm mỹ uy tín trước khi thực hiện căng chỉ da mặt.

Căng chỉ da mặt an toàn hiệu quả tại bác sĩ căng da mặt

BS. Phùng Mạnh Cường là một trong những vị bác sĩ tiên phong mang công nghệ trẻ hoá da bằng chỉ sinh học từ Hàn Quốc về Việt Nam. Khi thực hiện căng chỉ da mặt tại bác sĩ căng da mặt, bạn sẽ được sử dụng loại chỉ tự tiêu có nguồn gốc rõ ràng, đạt tiêu chuẩn của FDA và được Bộ Y tế cho phép lưu hành. 

Quy trình căng chỉ da mặt được thực hiện chuẩn y khoa
Quy trình căng chỉ da mặt được thực hiện chuẩn y khoa

Trong quá trình thực hiện căng chỉ da mặt, bác sĩ căng da mặt luôn đảm bảo điều kiện vô trùng. Bằng cách thực hiện căng chỉ đúng theo trình tự, chính xác trong từng thao tác, mang đến bạn làn da trẻ hóa, căng mịn và ngăn chặn quá trình lão hóa. 

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tạo hình thẩm mỹ nói chung và căng chỉ da mặt nói riêng, bác sĩ căng da mặt Phùng Mạnh Cường đã giúp hơn 3.000 khách hàng lấy lại sự trẻ trung vốn có. Tiếng vang của ông ngày càng lan rộng ra nước ngoài và được khách hàng từ khắp nơi tin tưởng tìm đến để thực hiện căng chỉ da mặt.

Tóm lại, bạn không cần phải lo lắng về việc “căng da mặt bằng chỉ không tiêu có hại không?”. Bởi, hiện nay có nhiều phương pháp căng da mặt khác nhau mà bạn có thể áp dụng bằng công nghệ và kỹ thuật hiện đại. Chẳng hạn như, căng da mặt bằng chỉ tự tiêu là một phương pháp thay thế hiệu quả.

Đăng ký để nhận khuyến mãi

Gọi tư vấn miễn phí Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

    Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0901 666 879 Tư vấn miễn phí